084 833 9003

Tổng hợp 5+ xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2021

Nếu bạn đang làm việc trong ngành thiết kế đồ họa hoặc bạn cần tìm ý tưởng thiết kế cho các ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp, hãy cùng ACOM điểm qua 7 xu hướng thiết kế đồ họa đang thống lĩnh thị trường Việt Nam trong năm 2021 nhé!

1. Xu hướng sử dụng bảng màu lặng trong thiết kế đồ họa

Màu lặng (muted colors) bao gồm nhóm màu cơ bản (đỏ, vàng và xanh) và màu thứ sinh (do hai màu cơ bản trộn thành) kết hợp cùng màu xám để giảm sắc độ.

Vì nằm ở phần chuyển tiếp của bảng màu đơn sắc và toàn sắc, màu lặng tạo cảm giác yên bình, an toàn và thậm chí có phần hoài niệm. Ngoài ra, những mẫu bao bì thiết kế mang gam màu lặng còn là gợi lên sự tự nhiên và lành tính cho sản phẩm. Chính vì vậy, bảng màu lặng rất được các nhãn hàng về sức khỏe ưa chuộng khi làm logo, thiết kế website hoặc bao bì sản phẩm.

2. Xu hướng sử dụng hình minh họa cơ bản khi trình bày số liệu

Nếu bạn đang muốn trình bày một loạt các số liệu phân tích nào đó đến khác hàng, đồng nghiệp hoặc khách hàng mục tiêu, đừng rập khuôn theo cách truyền thống với những con số khô khan và văn bản dài dòng.

Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021 chú trọng việc sử dụng những hình ảnh dễ hiểu và đơn giản để minh họa cho phần số liệu phân tích khi truyền thông ra ngoài. Từ đó giúp người xem dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền đạt.

3. Xu hướng thiết kế đồ họa lấy cảm hứng từ hình học

Nếu các khối hình mềm và hình trừu tượng được ngành thiết kế đồ họa ưa chuộng trong năm 2021, thì giờ đây, chúng đã được thay thế bằng những hình khối với họa tiết cứng, có góc cạnh. Những hình học góc cạnh, kết hợp cùng bảng màu lặng, tạo ra sự tương phản tuyệt vời cho mẫu thiết kế.

4. Các biểu tượng và hình minh họa 2D

Con người ngày càng lười đọc, chúng ta ưa thích các nội dung được biểu diễn dưới dạng hình ảnh trực quan hơn vì chúng vừa thú vị, vừa dễ tiếp thu. Chính vì vậy, các biểu tượng và hình minh họa 2D không thể không góp mặt vào xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2021. Cùng với hình chụp thông thường, hình họa 2D và các biểu tượng tạo nên cảm giác hiện đại và sáng tạo hơn cho thương hiệu.

5. Xu hướng sử dụng font Serif cổ điển trong thiết kế đồ họa

Serif là kiểu font chữ xuất hiện lâu đời nhất và vẫn còn được sử dụng rộng rãi đến ngày nay. Tuy là font chữ có chân, font Serif vẫn mang lại cảm giác đơn giản, dễ chịu, thanh lịch và đáng tin cậy cho người xem. Mặt khác, nhiều nghiên cứu cho rằng font Serif còn khiến người xem cảm thấy hoài niệm.

Chính vì đặc điểm đáng tin cậy, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính thường sử dụng font Serif khi làm logo, thiết kế website hoặc các ấn phẩm thiết kế đồ họa khác.

6. Nhóm hình ảnh xem theo dạng trượt

Thay vì sử dụng hinh đơn, nhóm hình ảnh sẽ giúp việc truyền tải nội dung được đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích và sinh động hơn. Đặc biệt, những nền tảng social media như Facebook, Instagram, Twitter..v.v còn thiết lập hiệu ứng trượt cho người xem theo dõi nội tiện lợi và thú vị hơn.

7. Thiết kế đồ họa “cool” hơn với xu hướng video dạng chữ

Nếu bạn bắt buộc phải truyền tải nội dung dưới dạng văn bản, hãy cân nhắc đến hình thức thiết kế video dạng chữ nhé! Có rất nhiều phần mềm miễn phí hiện nay hỗ trợ người dùng tạo ra các video theo xu hướng này mà vẫn tiết kiệm thời gian và công sức.

Đặc biệt, xu hướng video dạng chữ còn là giải pháp lý tưởng khi bạn phải thuyết trình từ xa. Nó giúp toàn bộ người xem nắm bắt được thông tin quan trọng, dưới dạng hình ảnh trực quan, thú vị và dễ ghi nhớ hơn trong khi bạn không cần phải có cả một đội ngũ dựng video nữa.

ACOM Studio hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn cập nhật đầy đủ những xu hướng đang thống trị trong ngành thiết kế đồ họa năm 2021. Việc thấu hiểu và ứng dụng đúng cách những xu hướng này sẽ giúp sản phẩm thiết kế đồ họa của bạn trở thành một công cụ truyền thông quyền lực giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

ACOM Studio là một production house chuyên về chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa. Khách hàng của chúng tôi hướng đến là những doanh nghiệp startup và SMEs tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp trong nhiều ngành hàng, ACOM không chỉ là đơn vị sản xuất hình ảnh, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và đúng với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

Hãy liên hệ ngay với ACOM Studio để được chúng tôi tư vấn các giải pháp hình ảnh phù hợp nhất với doanh nghiệp, chỉ với mức giá không thể tiết kiệm hơn.

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: Thiết kế đồ họa, ngành thiết kế đồ họa, làm logo, thiết kế website, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *