084 833 9003

8 tips giúp bạn làm việc với team chụp hình sản phẩm quảng cáo hiệu quả hơn

Đã bao giờ bạn phải “ngậm đắng nuốt cay” thanh toán cho đơn vị chụp hình sản phẩm quảng cáo, nhưng thành quả không đúng ý tưởng ban đầu bạn đề cập?

Nếu bạn vô tình thuộc nhóm người này, hoặc lần đầu book dịch vụ chụp hình sản phẩm quảng cáo sẽ dễ lâm vào tình huống oái ăm trên. Đừng vội nản lòng nhé! ACOM sẽ chia sẻ ngay đến bạn 8 thông tin cần có trong một bản brief chụp hình sản phẩm quảng cáo, giúp lần hợp tác sắp tới của bạn sẽ trở nên dễ thở và diễn ra suôn sẻ hơn. Here we go!

Brief là gì? Vai trò của brief trong chụp hình sản phẩm quảng cáo?

ACW001015001

Brief được hiểu như đề bài dành cho một dự án. Nó tóm tắt toàn bộ những yêu cầu và tiêu chí cần dự án bám sát theo. Trong chụp hình sản phẩm quảng cáo, nhất là với trường hợp thuê đơn vị bên ngoài thi công, khách hàng brief càng kỹ và chi tiết về mong muốn của mình, đội ngũ chụp hình sẽ càng đảm bảo bám sát ý tưởng và chất lượng mong muốn hơn.

Vậy khách hàng cần brief những gì để đầu ra của buổi chụp hình sản phẩm đẹp nhưng vẫn bám sát yêu cầu của nhãn hàng?

1. Mục đích của buổi chụp hình sản phẩm quảng cáo này là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải tóm gọn lại mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp của bạn hướng tới thông qua dự án chụp hình sản phẩm này là gì?

VD: “Tôi đang cần một bộ hình chụp sản phẩm chất lượng cao để quảng bá sản phẩm của tôi trên sàn thương mại điện tử Shopee.”

Một khi bạn đã xác định được rõ ràng và cụ thể mục đích của việc chụp hình, bạn sẽ biết được mình cần tìm đội ngũ chụp hình sản phẩm quảng cáo trong lĩnh vực nào. Chẳng hạn như tình huống ở trên, bạn cần chụp cho sàn thương mại điện tử và ACOM Studio có thế mạnh về lĩnh vực này. Chắc chắn chúng tôi sẽ hỗ trợ và gợi ý được cho bạn những lời khuyên hữu ích, xuất phát từ kinh nghiệm chuyên môn của ACOM.

2. Bạn cần chụp hình sản phẩm quảng cáo theo kiểu nào? Hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào?

ACW001015002

“Tôi cần chụp 10 tấm hình sản phẩm để đăng trên website doanh nghiệp, 6 tấm hình còn lại tôi sẽ đăng rải rác trên fanpage Facebook và Instagram”

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải xác định kênh đăng bán sản phẩm sẽ sử dụng bộ hình này. Nếu bạn đăng bán trên các sàn thương mại điện tử, hãy biết rằng mỗi sàn có những tiêu chí hình ảnh sản phẩm khác nhau. Wesbite cá nhân của bạn thì quá đơn giản, chỉ cần đảm bảo về kích thước và dung lượng hình. Nhưng tiêu chí hình ảnh của Tiki và Shopee lại là có nhiều điểm khác nhau.

Hơn thế nữa, file hình ảnh sử dụng trên các ấn phẩm in ấn sẽ khác với file dùng trên các phương tiện truyền thông online. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng mình đã liệt kê tất cả các địa điểm doanh nghiệp của bạn dự định công khai hình ảnh sản phẩm nhé!

3. Mô tả chi tiết cách chụp hình sản phẩm quảng cáo bạn mong muốn

ACW001015003

Sau khi đã nắm rõ địa điểm đăng tải hình ảnh của khách hàng, ACOM Studio sẽ tìm hiểu sau hơn về chi tiết hình ảnh mà khách hàng của chúng tôi mong muốn.

Để bạn hình dung rõ hơn về chi tiết hình ảnh, chúng tôi sẽ liệt kê một số ví dụ về loại hình mà khách hàng cũ của ACOM mong muốn (lưu ý: các loại hình chụp sản phẩm dưới đây chỉ là ví dụ, không phải toàn bộ các dịch vụ của chúng tôi)

  • Chụp hình áo hoodie với móc treo trên nền trắng
  • Chụp nhóm 2 mẫu áo thun (trắng/đen) kiểu flatlay trên nền trắng
  • Chụp packshot 3 hộp mứt dừa. Mỗi hộp một hình

Nếu sản phẩm của bạn có một chi tiết nào đó tạo nên điểm khác biệt của sản phẩm (VD: bao bì thiết kế cao cấp, tinh xảo), nhất định bạn không được bỏ qua yêu cầu chụp cận cảnh bao bì khi brief với đội ngũ chụp hình sản phẩm quảng cáo nhé!

Làm cách nào để tôi biết mình cần chụp kiểu gì và chụp như thế nào cho bộ hình sản phẩm này?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, hãy tham khảo hình ảnh sản phẩm tương tự đang được đăng tải trên các kênh bán hàng bạn nhắm đến. Một số nguồn tham khảo hình ảnh ACOM gợi ý đến bạn chính là Pinterest, Behance, Flickr và Instagram.

Sau khi tìm được hình ưng ý, đừng quên screenshot lại và lưu về máy. Để khi brief với team photo, bạn dễ dàng minh họa ý tưởng của bạn với họ hơn nhé!

4. Địa điểm, đạo cụ và người mẫu

Địa điểm chụp hình sản phẩm

(hình)

Tùy vào mỗi sản phẩm, ngoài việc chụp trong studio với phông trắng hoặc với mẫu, nhiều lúc bạn cần phải có những bộ hình theo concept outdoor.

Chẳng hạn như doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh các dụng cụ làm bếp và cần những hình ảnh quảng bá bộ sưu tập mới trên Fanpage Facebook. Ngoài bộ hình packshot, bạn sẽ cần những hình ảnh thể hiện sản phẩm trong không gian bếp hoặc với người mẫu đứng trong bếp để quảng bá sản phẩm.

Chính vì vậy, đừng quên trao đổi kỹ lưỡng với team chụp hình những địa điểm bạn mong muốn thực hiện bộ ảnh. Bước này sẽ giúp bạn đảm bảo thành phầm trong buổi chụp hình sản phẩm đẹp và đánh đúng vào thị hiếu của khách hàng mục tiêu.

Các đạo cụ cần có

Nếu bạn book một team freelancer chụp hình và moodboard của bạn có các tấm hình chụp theo concept sắp xếp đạo cụ, chắc chắn bạn phải cân nhắc thêm về yếu tố đạo cụ trang trí. Thật may mắn bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước rắc rối này và tiết kiệm chi phí khi hợp tác chụp hình sản phẩm quảng cáo cùng với ACOM Studio.

Chúng tôi có đa dạng concept với nhiều đạo cụ khác nhau giúp dự án chụp hình sản phẩm quảng cáo của nhãn hàng trở nên độc đáo và thu hút người xem hơn.

Người mẫu

Chi phí và việc tìm kiếm người mẫu phù hợp với bộ hình sảnh phẩm rất khó để kiểm soát nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực tế về mảng này. Bởi không phải người mẫu nào cũng cố định mức giá của họ. Bạn cần phải thương lượng và hiểu rõ background làm việc của người mẫu.

Ngoài ra, mỗi loại sản phẩm và nhãn hàng sẽ đặt ra những cảm xúc khác nhau được lồng ghép đằng sau mỗi hình ảnh. Do đó, ngoài vấn đề về mặt chi phí, bạn cần phải đảm bảo người mẫu của dự án dày dặn kinh nghiệm theo phong cách bạn mong muốn.

5. Deadline

Đặc biệt là với những dự án cần hình gấp. Hãy đảm bảo bạn đã đề cập và nhận được thông tin xác nhận từ team chụp hình sản phẩm quảng cáo nhé! Bởi sau khi đội ngũ chụp hình hoàn tất bộ ảnh, họ sẽ gửi bạn để xem và duyệt đến khi bạn ưng ý. Chính vì vậy bạn luôn phải tính toán thời gian sao cho doanh nghiệp của bạn luôn có thể kiểm tra kỹ lưỡng hình ảnh trước khi đăng tải.

Kết luận

Một dự án chụp hình sản phẩm quảng cáo dù lớn hay nhỏ đều cần doanh nghiệp chi trả một khoản ngân sách nhất định. Vì thế nên việc đảm bảo brief đầy đủ thông tin về yêu cầu của nhãn hàng là đặc biệt quan trọng, giúp thành phẩm đầu ra đạt chất lượng cao và bảo vệ quyền lợi của chính doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với ACOM Studio. Chúng tôi không chỉ cam kết mức giá dịch vụ hợp lý, mà còn đảm bảo thực hiện bài bản từ khâu tư vấn, thi công đến giao-nhận sản phẩm. Với phương châm hoạt động khách hàng chi trả ít hơn nhưng nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi, ACOM Studio chính là giải pháp hoàn hảo về hình ảnh đối với doanh nghiệp startup và SMEs Việt Nam.

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm quảng cáo, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *