084 833 9003

7+ quy tắc sắp xếp bố cục trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp (P.2)

Sắp xếp bố cục trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp là việc chúng ta làm nổi bật sản phẩm của mình để thu hút sự tập trung của người xem.

Ở phần 1 của bài viết, ACOM đã gợi ý đến bạn 4 quy tắc đầu tiên và cơ bản nhất trong sắp xếp bố cục chụp hình sản phẩm. Phần 2 này sẽ tiếp tục trình bày về phần còn lại của bộ quy tắc giúp hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp trở nên nổi bật và thu hút khách hàng mục tiêu hơn. Hãy cùng ACOM xem qua nhé!

5. Sử dụng quy tắc một phần ba để chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp hơn

Quy tắc một phần ba sẽ chia khung hình của bạn ra làm 9 phần. Khi bạn đặt chủ thể ở nơi các đường kẻ giao nhau sẽ tạo điểm nhấn cho sản phẩm tốt hơn là đặt ở vị trí trung tâm khung hình.

Mặc dù quy tắc này đi ngược lại với quy tắc số 1 trong phần đầu tiên của bài viết, nhưng một lần nữa bạn cần phải ghi nhớ rằng tất cả các quy tắc phải được áp dụng linh động để chụp hình sản phẩm đẹp và sinh động hơn nhé!

6. Đặt tiêu điểm khác biệt để sản phẩm nổi bật khỏi background

Tiêu điểm khác biệt là kỹ thuật mà chuyên gia nhiếp ảnh sẽ cân nhắc để lựa chọn phần nào trong khung hình cần rõ nét, trong khi phần còn lại sẽ bị mờ đi (out-focus)

Trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, bạn có thể focus ống kính vào điểm chính của bức hình (sản phẩm) và làm nhòe đi phần background (out-focus). Muốn thực hiện kỹ thuật này, bạn cần phải đặt sản phẩm lại gần ống kính và cách xa phần background đằng sau. Nếu thành công, dự án chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp của bạn không chỉ thú vị hơn và nó còn mang lại một câu chuyện hay ho về thương hiệu, sản phẩm trong trí tưởng tượng phong phú của người xem.

7. Sử dụng những đường chéo để điều hướng sự chú ý của người xem

Kỹ thuật sắp xếp bốc cục thành những đường chéo rất phổ biến trong ngành chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. Bởi bản chất của những đường kẻ là hướng sự tập trung của người xem vào sản phẩm. Đồng thời, chúng còn mang lại cảm giác như mọi thứ bên trong bức hình đang chuyển động và có sức sống hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn sắp xếp bố cục theo cách này, hãy đặt sản phẩm và đạo cụ trang trí dọc hai bên đường chéo trong khung hình.

8. Chụp flatlay

Chụp flatlay là kỹ thuật chụp theo hướng từ trên nhìn xuống sản phẩm. Bạn có thể chụp thẳng trực diện hoặc nghiên về góc 45 độ.

Cách chụp này cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu về sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo hình đủ kiểu dáng cho sản phẩm của bạn trở nên thú vị và có hồn hơn. Đồng thời, phần background mờ đằng sau còn góp phần làm sản phẩm trở nên nổi bật trong mắt người xem.

Ngành thời trang và đồ ăn là hai nhóm ngành ứng dụng kỹ thuật chụp flatlay nhiều nhất hiện nay.

Kết luận

Chúng ta vừa điểm qua 8 quy tắc vàng về bố cục hình ảnh giúp bạn chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp và thu hút thị giác người xem hơn. Mỗi quy tắc có những ưu-nhược điểm riêng, đòi hỏi bạn cần thời gian quan sát và trải nghiệm để biết được thời điểm nào nên sử dụng quy tắc nào sẽ hợp lý.

Nếu bạn đang làm chủ của doanh nghiệp startup hoặc SMEs tại Việt Nam, và bạn đang tìm đơn vị cung cấp các giải pháp hình ảnh toàn diện thì ACOM Studio chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn. ACOM hoạt động với mô hình production house, chuyên chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa. Tất cả các khách hàng đến với chúng tôi đều được tư vấn miễn phí cách thức tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm, kèm với mức giá dịch vụ tiết kiệm tối đa.

Hãy liên hệ ngay với ACOM Studio để được chúng tôi tư vấn miễn phí về gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm quảng cáo, chụp hình sản phẩm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *