084 833 9003

7+ quy tắc sắp xếp bố cục trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp (P.1)

Sắp xếp bố cục trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp là việc chúng ta làm nổi bật sản phẩm của mình để thu hút sự tập trung của người xem.

Nếu bạn là một newbie trong làng stylist hoặc bạn muốn mình chụp hình sản phẩm đẹp hơn, hãy cùng ACOM điểm qua 8 quy tắc vàng giúp bạn cải thiện khả năng sắp xếp bố cục trong nhiếp ảnh thương mại nhé!

Đặt sản phẩm ở vị trí trước và trung tâm khung hình

Những quy tắc sắp xếp bố cục trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn áp dụng đúng cách. Thông thường, trong chụp hình sản phẩm quảng cáo, bạn sẽ cần phải bỏ qua những quy tắc sắp xếp bố cục phổ biến nhất. Thay vào đó, điều bạn cần đơn giản chỉ là đặt sản phẩm ở vị trí trước và trung tâm của khung hình.

Cách sắp xếp này sẽ giúp người xem tránh bị sao nhãng, tập trung vào sản phẩm chính của bức hình hơn.

Ngoài ra, nhiều nhiếp ảnh gia chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp cũng gợi ý thêm một cách khác nữa chính là bạn chỉ bày ra một phần của sản phẩm trước ống kính để người xem thỏa sức tưởng tượng phần còn lại của chủ thể. Song song đó, hãy tận dụng ánh sáng, độ tương phản và sự phản chiếu màu sắc để tạo ra độ sâu của bức hình nhé!

Canh góc chụp hình sản phẩm đẹp để làm nổi bật các đặc điểm tốt nhất của sản phẩm đó

Canh góc chụp chính xác mang lại rất nhiều lợi ích khi chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp.

Đầu tiên, góc chụp thú vị sẽ làm hình ảnh sản phẩm trở nên thú vị hơn. Một số góc chụp còn khiến người xem cảm giác như đang sở hữu và ngắm nhìn sản phẩm đó ngoài đời thực. Lợi ích thứ ba của góc chụp chính là khi kết hợp với ánh sáng và độ tương phản màu sắc, hình ảnh của bạn sẽ trở nên có chiều sâu hơn.

Lợi ích thứ tư của việc canh góc chụp chính là sản phẩm của bạn sẽ có thể biểu diễn được nhiều đặc tính khác nhau của sản phẩm khi chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. Nếu chỉ dừng ở việc chụp trực diện hoặc từ trên xuống, sẽ có nhiều khía cạnh của sản phẩm không được xuất hiện với người xem. Cuối cùng, việc canh góc chụp có thể phóng đại kích thước hình ảnh và tạo ra những cách sắp đặt độc đáo hơn.

Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp thì việc canh được góc chụp đúng sẽ rất khó. Nhưng bạn đừng ngại thử và trải nghiệm nhé! Biết đâu trong lúc tìm tòi bạn sẽ có thể sáng tạo ra một góc sáng tạo và độc đáo khiến hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Tận dụng không gian âm trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Không gian âm (negative space) hay còn gọi là khoảng trắng không chứa bất kỳ đối tượng và nội dung gì. Chúng vừa giúp người xem tránh bị sao nhãng, vừa giúp hình ảnh trở nên thoáng mắt hơn.

Trong chụp hình sản phẩm quảng cáo, thông thường, bạn sẽ cần phải chèn thêm text vào hình. Nếu trong lúc chụp bạn đã sắp xếp bố cục sao cho có khoảng trống thì việc chèn text vào cũng trở nên đơn giản hơn.

Trong quá trình thực hiện, chắc hẳn bạn sẽ thấy việc sử dụng không gian âm trong hình tương đối khó. Chỉ cần bạn thao tác nhiều hơn và thường xuyên tham khảo các chuyên gia chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ thuần thục kỹ thuật này.

Áp dụng quy tắc số lẻ giúp bố cục hình ảnh trở nên hấp dẫn hơn

Người tiêu dùng ngày nay đã quá chán với những bức hình sắp xếp số lượng sản phẩm ở dạng số chặn. Nếu bạn chỉ chụp một sản phẩm, ACOM gợi ý bạn có thể đặt thêm các sản phẩm hoặc chủ thể khác bổ sung vào khung hình để củng cố thông điệp quảng cáo.

VD: Nếu bạn đang chụp sản phẩm dao cạo râu, có thể cân nhắc việc sấp xếp khăn và bọt kem cạo râu xung quanh

Ngoài việc làm bức hình trở nên thú vị, quy tắc số lẻ là một trong những cách góp phần xây dựng nên câu chuyện cho bộ hình, khiến sản phẩm của bạn trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Trên đây là 4 quy tắc đầu tiên trong sắp xếp bố cục chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. Những quy tắc này có thể không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng đôi lúc việc xem lại sẽ giúp bạn sáng tạo tốt hơn dựa trên những nền tảng kiến thức sẵn có.

Là một production house chuyên về chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa, ACOM Studio luôn chú trọng vào việc tạo ra những giá trị hữu hình, giúp khách hàng tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian để tập trung tạo ra lợi nhuận.

Hãy liên hệ ngay với ACOM Studio để được chúng tôi tư vấn miễn phí về gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm quảng cáo, chụp hình sản phẩm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *