084 833 9003

5+ lưu ý về size ảnh chuẩn khi chụp hình sản phẩm quảng cáo (P.2)

Chụp hình sản phẩm quảng cáo chính là một trong những cách mà thương hiệu thường dùng để kể câu chuyện về sản phẩm trở nên hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ chú trọng hình ảnh mà bỏ qua kích thích chuẩn trên từng kênh sẽ khiến việc chụp hình sản phẩm quảng cáo của thương hiệu bị lãng phí. Ở phần 2 này, ACOM sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn kích thước ảnh chuẩn khi đăng tải hình ảnh/video trên website, sàn thương mại điện tử và tiktik – kênh truyền thông đang “làm mưa làm gió” ở Việt Nam hiện nay.

3. Size ảnh chuẩn trên website khi chụp hình sản phẩm quảng cáo

Tại sao phải điều chỉnh hình trên website về đúng kích thước chuẩn? Đó là câu hỏi của rất nhiều người mới xây dựng website nhưng chưa rõ về SEO website của mình.

Câu trả lời chính là vì Google chỉ đọc được kích thước và alt của ảnh, chính vì vậy, việc đảm bảo kích thước ảnh chuẩn SEO sẽ giúp bạn thỏa mãn một trong những tiêu chí của Google nhằm tối ưu website trên công cụ tìm kiếm này.

Hãy cùng ACOM tham khảo kích thước ảnh chuẩn SEO dưới đây nhé:

 • Kích thước ảnh Slider ở trang chủ website: 1360 x 540 pixel
 • Kích thước ảnh minh họa trong bài viết: 300 x 188 pixel
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel

4. Size ảnh chuẩn trên một số sàn thương mại điện tử khi chụp hình sản phẩm quảng cáo

4.1. Kích thước hình ảnh chuẩn trên Shopee

ACW001010002
 • Ảnh đại diện: 500 x 500 pixel
 • Ảnh bìa: Không giới hạn kích thước
 • Ảnh banner Shopee (ảnh mô tả gian hàng): 820 x 312 pixel (tối đa 5 ảnh)
 • Ảnh sản phẩm (tối thiểu): 500 x 500 pixel với độ phân giải 72dpi. Shopee cho phép chủ gian hàng đăng tải tối đa 9 ảnh sản phẩm cho mỗi sản phẩm bạn rao bán.

4.2. Kích thước ảnh chuẩn trên Tiki

 • Kích thước tối thiểu đối với hình sản phẩm: 500 x 500 pixel (tỷ lệ 1:1)
 • Đối với video: Độ dài tối đa 1 phút 30 giây, dung lượng không vượt quá 15 MB

Đặc biệt, trên sàn thương mại điện tử Tiki, ngoài kích thước ảnh bạn cũng cần lưu ý thêm một số quy chuẩn hình ảnh và video khác. Cụ thể:

 • Đối với ngành hàng thời trang: Ảnh đại diện có thể chứa tên nhà bán đăng ký tại Tiki (dưới dạng chữ)
 • Đối với ngành hàng khác: Số lượng hình sản phẩm tối thiểu là 7 hình / sản phẩm để diễn tả hết các góc của sản phẩm đó. Được phép sử dụng text trên ảnh đại diện nhưng không được đề cập thông tin nhà bán và không chiếm quá nhiều chỗ gây rối mắt. Không được sử dụng hình ảnh có logo thương hiệu khác
 • Định dạng video chấp nhận: mkv, mp4

5. Tỷ lệ khung hình chuẩn trên tiktok khi quay/chụp hình sản phẩm quảng cáo

ACW001010003
 • Tỷ lệ kích thước 4:3: Đây là tỷ lệ chuẩn đối với những video không quay trực tiếp mà tải lên từ album.
 • Tỷ lệ kích thước chuẩn 9:16 trên Tiktok: Đây được xem là tỷ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng này. Điều này đồng nghĩa nếu bạn dự định quay/chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, Tiktok sẽ mặc định kích thước này để tạo ra video có độ nét cao.

ACOM hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến Quý bạn đọc những thông tin hữu ích về size ảnh chuẩn khi quay/chụp hình sản phẩm quảng cáo để đăng trên các kênh truyền thông kỹ thuật số.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ ngay với ACOM Agency. Chúng tôi chuyên cung cấp những giải pháp về hình ảnh và nội dung đối với doanh nghiệp startup và SMEs tại Việt Nam.

Với phương châm tử tế, lành mạnh và tạo ra giá trị tích cực mỗi ngày, ACOM Agency chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng đối với Quý khách hàng của chúng tôi.

ACOM Agency – Mark Your Boldness

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm quảng cáo, chụp hình sản phẩm đẹp, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *