084 833 9003

5+ lưu ý về size ảnh chuẩn khi chụp hình sản phẩm quảng cáo (P.1)

Chụp hình sản phẩm quảng cáo sẽ giúp cho hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn xuất hiện chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, nếu chỉ chú trọng hình ảnh mà bỏ qua kích thước chuẩn trên từng kênh sẽ khiến bộ hình quảng cáo của bạn trở nên lãng phí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp “tất tần tật” những size ảnh chuẩn từ fanpage FB cho dến sàn thương mại điện tử. Bạn đừng quên lưu lại bài viết này để tham khảo nhé!

Tại sao phải quan tâm đến kích thước ảnh trên các kênh truyền thông kỹ thuật số?

ACW009001

Hiện nay, những website nổi tiếng như Facebook, Twitter, Instagram…v.v thường xuyên thu nhỏ kích cỡ ảnh hoặc crop (cắt) mất một phần ảnh để phù hợp với khung trang. Điều này gây bất tiện đến người xem bởi hình ảnh bị mờ đi, chi tiết trong ảnh không rõ nét so với size thực của ảnh. Hoặc tệ hơn là phần quan trọng nhất của ảnh bị cắt xén mất.

Riêng đối với website và sàn thương mại điện tử, hình ảnh cũng có những quy tắc riêng nhằm đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm cho người xem.

Hãy tưởng tượng bạn vừa đầu tư 2 triệu để chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp hơn, nhưng khi đăng lên website hoặc Instagram thì hình bị crop mất một phần, bị thu nhỏ lại còn một ô vuông bé xíu hoặc hình quá lớn chẳng thể thấy được tổng thể. Điều này tệ hại như thể bạn vừa quăng cọc tiền qua cửa sổ phải không?

Nếu bạn nắm được các quy tắc về kích thước ảnh chuẩn (mỗi kênh truyền thông sẽ quy định khác nhau), cơn ác mộng trên chỉ còn là chuyện nhỏ. Nó sẽ giúp bạn vừa giữ nguyên tỷ lệ hình ảnh, vừa đảm bảo hình ảnh xuất hiện đẹp nhất trong mắt khách hàng mục tiêu

1. Size ảnh chuẩn trên Facebook khi chụp hình sản phẩm quảng cáo

ACW009002

Facebook cho phép bạn đăng tải hình ảnh dưới những tất cả định dạng JPEG, BMP, PNG, GIF và TIFF.

Tuy nhiên, ảnh sẽ hiển thị đẹp nhất khi được định dạng dưới đuôi PNG. Trong khi đó, hình ảnh dưới định dạng JPG và dung lượng <100 Kb sẽ cho tốc độ load nhanh hơn.

Vậy nên tùy vào mục đích của bạn, sau khi chụp hình sản phẩm quảng cáo hãy chú ý đến đuôi định dạng, size ảnh và dung lượng ảnh xuất ra nhé.

1.1. Ảnh bìa (Cover) fanpage Facebook

Size ảnh (đẹp nhất): 828 x 315 pixel

1.2. Ảnh đại diện (avatar) fanpage Facebook

Size ảnh (đẹp nhất): 2048 x 2048 pixel

1.3. Ảnh bài post bình thường fanpage Facebook

Size ảnh (đẹp nhất): 1200 x 630 pixel

Size ảnh (tối thiểu) 399 x 150 pixel

1.4. Ảnh trên các group Facebook

Size ảnh (được khuyên dùng): 801 x 250 pixel

1.5. Ảnh Event Facebook

Size ảnh đối với Event Facebook: 1200 x 628 pixel

Size ảnh đối với sự kiện sắp tới (Upcoming Event): 150 x 100 pixel

2. Size ảnh chuẩn cho Instagram khi chụp hình sản phẩm quảng cáo

(hình)

2.1. Ảnh (vuông / ngang / dọc)

Size ảnh vuông (size ảnh phổ biến nhất): 1080 x 1080 pixel

Size ảnh dọc: 1080 x 1350 pixel

Size ảnh ngang: 1088 x 566 pixel (Hiện nay có nhiều bài viết đề cập tới tỷ lệ frame hình 1080 x 1920. Tuy nhiên tỷ lệ đầu tiên vẫn được đánh giá là chuẩn nhất)

2.2. Video quay/chụp hình sản phẩm quảng cáo

Video vuông (tỷ lệ 1:1) : Đây là tỷ lệ được khuyến khích sử dụng nhiều nhất trên Instagram tương tự với hình ảnh. Kích thước của khung hình là 1080 x 1080 pixel đổ lại. Tỷ lệ này sẽ giúp video của bạn được hiển thị tối ưu nhất và tất nhiên là không bị cắt xén.

Video ngang (tỷ lệ 16:9) : Đây là tỷ lệ phổ biến nhất trên Instagram. Bởi khi người dùng lướt Instagram trên điện thoại, video sẽ được tự động quay ngang sang tỷ lệ 16:9. Kích thước khung hình phù hợp để video chuyển sang khung 16:9 là 1080 x 607 pixel.

Video dọc (tỷ lệ 4:5) : Nếu bạn muốn chỉnh video của mình sang tỷ lệ dọc, Instagram sẽ yêu cầu bạn chuyển kích thước khung hình video sang khoảng 1080 x 1350 pixel

Chụp hình sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp là bước đầu tiên bắt buộc phải có nếu muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, hình ảnh đẹp đến mấy nhưng không đúng kích thước chuẩn trên các kênh truyền thông cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng hiển thị của bộ ảnh.

Phần 1 của bài viết đã trình bày chi tiết về kích thước ảnh chuẩn để bạn có thể tận dụng việc chụp hình sản phẩm quảng cáo tối ưu nhất trên Facebook và Instagram. Trong phần 2, ACOM sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn kích thước ảnh chuẩn trên website, sàn thương mại điện tử và video tiktok.

ACOM Agency là đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp về chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp và sản xuất nội dung chất lượng đối với doanh nghiệp startup và SMEs Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chụp hình sản phẩm quảng cáo, đừng ngần ngại liên hệ ngay với ACOM để được chúng tô ituw vấn miễn phí và sản xuất những bộ hình quảng cáo chất lượng nhất nhé!

ACOM Agency – The More Of Less

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm quảng cáo ; chụp hình sản phẩm đẹp ; chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *