084 833 9003

3+ lưu ý khi đầu tư vào chụp hình sản phẩm quảng cáo trong lĩnh vực F&B

Chụp hình sản phẩm quảng cáo chi cho tốn tiền, mua Iphone 12 rồi cài app Foodie nữa là xong ngay!!!”. Ơ kìa, nghe cũng hợp lý nhưng sao lại thấy kỳ kỳ. Nếu vậy tôi cần đầu tư vào chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp khi kinh doanh nhà hàng/quán ăn để làm gì?

ACOM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên ngay trong bài viết này. Here we go!

1. Chụp hình sản phẩm quảng cáo để gợi lên nhu cầu “thèm ăn/uống” của thực khách

ACW001008001

Đơn giản như đang giỡn… nhưng làm rồi mới biết nó khó thế nào.

Không phải lúc nào cơ thể bạn cũng thấy đói. Đôi lúc, tất bật với công việc hoặc chăm sóc gia đình khiến ta quên mất việc thèm ăn. Đó là chưa kể, mỗi nhóm khách hàng sẽ bị “rù quến” bởi những phong cách ẩm thực và ăn uống khác nhau.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao bạn nhìn thấy hình của nhà hàng A khiến bụng bạn sôi lên, còn nhà hàng B thì không?

Sự xuất hiện của đơn vị chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp chính là để giúp bạn giải quyết câu chuyện này đấy!

Hình ảnh cũng như tất cả phương tiện truyền thông khác, đòi hỏi người sáng tạo ra nó phải nắm rõ insight của đối tượng người xem. Nếu bạn nhắm đến tệp khách thích “xôi thịt”, lúc nào đồ ăn cũng đầy tràn, ngồn ngộn, thì bắt buộc kỹ thuật và bố cục hình ảnh phải khác biệt với những nhà hàng cao cấp (chất lượng quan trọng hơn số lượng).

2. Chụp hình sản phẩm đẹp để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn bán đồ ăn/thức uống”

ACW001008002

“Chỉ cần biết thôi mà, đâu nhất thiết phải đầu tư bộ ảnh chuyên nghiệp?”. Ấy đừng vội nghĩ như vậy. Giữa hàng nghìn hình ảnh đồ ăn/thức uống hiển thị trên Internet, có chắc rằng hình ảnh món ăn/thức uống của bạn “lọt vào mắt xanh” của thực khách online không?

Giờ mới chính là lúc những chuyên gia chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp ra tay. Việc đầu tư vào chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp người xem dừng lại ở bài viết/fanpage/website của bạn để xem bạn bán cái gì và dịch vụ của bạn khác biệt như thế nào?

Lấy một ví dụ minh họa để bạn dễ hình dung nhé. Giả sử cả xóm nhà bạn (khoảng 10 hộ) cùng bán bún bò. Điểm khác biệt của bạn so với bún bò Bà Tám, Bà Bảy, Dì Hai, Con Tỉn..v..v nằm ở rau, bún và thịt bò đều do mẹ bạn tự tay nuôi và làm ra. Trong khi cửa hàng của cả xóm đều lấy bò, rau, bún từ Bách Hóa Xanh hoặc ngoài chợ.

Lúc này, nếu chỉ chụp đơn giản tô bún bò, sẽ rất khó để bạn cạnh tranh với những quán bún trong xóm. Thay vì vậy, nếu bộ hình sản phẩm quảng cáo của bạn là một câu chuyện từ lúc mẹ bạn chăn bò, trồng rau cho tới khi nấu ra tô bún bò chắc chắn sẽ tạo dấu ấn khác trong mắt người xem hơn.

Hãy nhớ rằng bạn không có quyền bắt buộc người xem dừng lại nhìn hình của bạn hoặc đọc bài viết của bạn. Đầu tư vào chụp hình sản phẩm quảng cáo được ví von như kể chuyện bằng hình ảnh. Nếu kể đúng cách với cốt truyện hay thì hiển nhiên thương hiệu của bạn sẽ nổi bật trong mắt khách hàng mục tiêu.

3. Chụp hình sản phẩm quảng cáo để thể hiện tay nghề

ACW001008003

Không sai, nhất là khi bạn đang kinh doanh một nhà hàng 5 sao đẳng cấp. Thực khách của bạn luôn đòi hỏi nhiều hơn là hương vị của món ăn. Họ trông chờ mỗi món ăn, thức uống phục vụ tại nhà hàng của bạn đều được trình bày thật xuất sắc, hấp dẫn và độc đáo.

Nếu bạn có gout thẩm mĩ về hình ảnh thì quả thật quá tuyệt vời. Nhưng ánh sáng tự nhiên ở nhà hàng của bạn có đảm bảo lên hình sẽ đẹp không? Và sau khi chụp xong, nếu có nhiều điểm bất như ý trong bộ ảnh, khả năng retouch hình ảnh của bạn có dày dặn để điều chỉnh hoặc nhấn nhá cho bộ ảnh quảng cáo trở nên xuất sắc?

Chính vì vậy, đừng ngại khi đầu tư vào việc chụp hình sản phẩm quảng cáo nếu bạn đang kinh doanh lĩnh vực F&B. Bộ ảnh của những đơn vị chuyên nghiệp chụp sẽ giúp nâng tầm món ăn hoặc thức uống của bạn hơn, trong khi bạn còn có thêm thời gian để tập trung vào công thức và dịch vụ – yếu tố kinh doanh cốt lõi của bạn.

4. Bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi đầu tư vào chụp hình sản phẩm quảng cáo?

Trước khi bắt tay vào triển khai bộ ảnh, hãy đảm bảo bạn đã định vị đúng cho chính thương hiệu của mình. Cụ thể bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình là ai? Thông điệp nào bạn muốn truyền tải trong bộ hình hay không? Bạn có hình mẫu lý tưởng nào của một nhà hàng khác để đơn vị chụp hình tham khảo không?

Một khi bạn định vị đúng thương hiệu của mình trong thị trường F&B, đơn vị chụp hình sản phẩm quảng cáo sẽ biết nên chụp thế nào để tôn lên được điểm khác biệt trong các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

ACOM hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và những lợi ích của việc chụp hình sản phẩm quảng cáo mang lại khi kinh doanh trong lĩnh vực F&B. ACOM là một trong những chuyên gia về chụp hình sản phẩm, với kinh nghiệm ở đa dạng lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực F&B.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm một đơn vị chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với ACOM Agency để được chúng tôi tư vấn miễn phí và sản xuất bộ ảnh phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp nhé!

ACOM Agency – Mark Your Boldness

Xem thêm: chụp hình sản phẩm quảng cáo, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *