084 833 9003

10 xu hướng sẽ thay đổi ngành công nghiệp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp trong năm 2021 (P.2)

Ở phần 1 của bài viết, chúng ta đã cùng điểm qua 5 xu hướng đầu tiên góp phần thay đổi đáng kể ngành công nghiệp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp trong năm 2021. Từ việc chụp hình sản phẩm quảng cáo bằng máy ảnh chuyên dụng DLSR dần trở thành thị trường ngách, loại hình nội dung video lên ngôi, cho đến câu chuyện về đồng bộ đa nền tảng, trend retouch hình và chụp hình 360 độ.

Trong phần 2 này, hãy cùng ACOM tìm hiểu về 5 xu hướng còn lại nhé!

6. Kỹ thuật stop-motion (hoạt hình tĩnh vật) trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Trong nhiều thập kỷ trước, những hình ảnh quảng bá sản phẩm được chụp với bộ cục và ánh sáng bắt mắt đã đủ để thu hút sự quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, người tiêu dùng dần bắt đầu cảm thấy nhàm chán khi nhiều thương hiệu liên tục sử dụng hình ảnh tương tự nhau.

Từ nhu cầu tạo sự khác biệt cho thương hiệu, những chuyên gia trong mảng quay/chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp đã sáng tạo ra kỹ thuật chụp hoạt hình tĩnh vật (stop-motion). Đối với kỹ thuật này, các chủ thể trong hình sẽ được dựng lên theo từng động tác, sau đó chụp hình lại và ghép thành một bộ phim.

Mặc dù chúng ta vẫn hay gọi là phim stop-motion nhưng nó không hẳn là một video, bởi bản chất của hoạt hình tĩnh vật là tạo ra ảo giác về những hành động và chuyển động.

7. Màu sắc sống động và dữ dội

Bên cạnh kỹ thuật stop-motion, những chuyên gia chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp còn có nhiều cách thức sáng tạo khác giúp hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn. Điển hình là việc phối hợp những màu sắc tôn vinh hoặc đối lập với màu chủ đạo của thương hiệu.

Nghe có vẻ mẫu thuẫn nhỉ? Ở phần 1 chúng ta được biết rằng xu hướng chụp hình sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp của năm 2021 rất tối kỵ việc điều chỉnh ảnh quá nhiều. Nhưng nếu bạn biết cách điều chỉnh sao cho sản phẩm vẫn giữ nguyên được đúng chất lượng thực sự của nó, thì chẳng ai cấm cản bạn làm điều đó cả!

Đồng thời, kỹ thuật sử dụng màu sắc sống động và dữ đội trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp không chỉ phụ thuộc vào phần chỉnh ảnh. Các nhiếp ảnh gia bắt buộc phải chú trọng đến sự tương phản giữa sản phẩm và phông nền, sao cho sản phẩm luôn là trọng tâm của bức hình.

8. Lưu trữ đám mây

Bất kể bạn sử dụng máy ảnh chuyên dụng DSLR hay smartphone, việc lưu trữ đám mây thật sự đã đem lại những lợi ích đáng kể cho ngành chụp hình sản phẩm quảng cáo.

Trước tiên, lưu trữ đám mây đảm bảo tính bảo mật cao hơn. Bởi giờ đây, tất cả hình ảnh sản phẩm đều được cất giữu trên Internet, luôn luôn có mã bảo vệ để tránh người lạ truy cập. Khác với trước đây, tất cả hình ảnh đều lưu trữ trong một số thiết bị điện tử nhất định.

Lợi ích tiếp theo chính là phía khách hàng lẫn phía team chụp hình đều dễ dàng chia sẻ ảnh gốc chưa chỉnh sửa, trao đổi và điều chỉnh đến khi thành phẩm đầu ra đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của khách hàng.

9. Yếu tố thiên nhiên ngày càng được chuộng khi chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Như ACOM đã đề cập ở trên, việc sản xuất những hình ảnh sản phẩm sử dụng màu sắc sống động và mãnh liệt đang được ưa chuộng nhiều hơn trong vài năm trở lại đây. Từ đây, kéo theo sự gia tăng về nhu cầu sử dụng yếu tố thiên nhiên và phong cảnh trong các shoot hình. Bởi thiên nhiên được mặc định là yếu tố luôn tạo cảm giác sống động và ấn tượng mạnh mẽ với con người.

10. Phong cách tối giản – Khi sự đơn giản làm nên yếu tố khác biệt

Phong cách tối giản (minimalism) trong thiết kế và chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp không tạo sự mẫu thuẫn với các xu hướng được ACOM đề cập phía trên. Thay vào đó, nó chú trọng đến việc sắp xếp bố cục trong khung hình thật cẩn thận để tối đa hóa sự tương phản trong từng tấm hình. Sự tương phản này không gây khó chịu, trái lại nó giúp tập trung ánh nhìn của người xem vào sản phẩm hơn. Giúp thương hiệu nổi trội trong mắt đối tượng khách hàng mục tiêu.

Vậy là chúng ta đã điểm qua hết 10 xu hướng mới trong năm 2021 đang tạo ra sự thay đổi trong ngành chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. ACOM hy vọng qua bài viết này, những đơn vị startup về chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp nói riêng và doanh nghiệp nói chung đã cập nhật được thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp nổi bật hình ảnh quảng bá sản phẩm của mình.

Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng chúng ta không thể bắt khách hàng của mình đọc, xem và chia sẻ bài viết của mình. Do đó, việc chú trọng vào tìm hiểu, nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng cũng như các xu hướng hình ảnh mới nhất sẽ giúp gia tăng đáng kể tỷ lệ khách hàng nhận diện được thương hiệu và sản phẩm của bạn trên thị trường.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, với mức chi phí tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ ngay với ACOM Studio. Chúng tôi cam kết khách hàng luôn nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Đồng thời, ACOM Studio luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí để doanh nghiệp startup và SMEs xây dựng được hình ảnh thương hiệu nhất quán, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng mục tiêu.

ACOM Studio – The More Of Less Xem thêm: Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm đẹp, chụp hình sản phẩm quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *