084 833 9003

10 xu hướng sẽ thay đổi ngành công nghiệp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp trong năm 2021 (P.1)

Từ lâu, công nghệ đã tác động rất lớn đến lĩnh vực chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. Chúng tạo ra những xu hướng, dù không phải toàn bộ, nhưng thay đổi đáng kể đến hành vì và nhu cầu của người tiêu dùng.

Chính vì vậy, nếu bạn đang vận hành một doanh nghiệp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chắc chắn bạn cần phải liên tục cập nhật những xu hướng mới nhằm tạo cải tiến dịch vụ phù hợp với thời đại hơn.

Trong bài viết lần này, hãy cùng ACOM điểm qua 10 xu hướng đang góp phần thay đổi ngành công nghiệp chụp hình sản phẩm quảng cáo trong năm 2021 nhé!

Chụp ảnh bằng DSLR dần trở thành thị trường ngách trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Máy ảnh chuyên dụng (DSLR) đã từng có một tác động đến kể đến toàn bộ ngành công nghiệp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp kể từ khi nó được phát minh. Chất lượng hình ảnh chụp từ DSLR luôn cao hơn so với các loại máy ảnh đời trước.

Tuy nhiên, kể từ khi hệ thống cameras được cải tiến như iphone 12 của Apply ra mắt năm 2021 vừa rồi đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng rõ rệt. Cụ thể, smartphone được ứng dụng để chụp hình và quay phim bởi một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thay vì các loại máy ảnh DSLR. Lý do thay đổi này đến từ việc camera của smartphone vừa sản xuất ra hình ảnh chất lượng cao, song chúng lại dễ dàng mang đi và giảm thiểu chi phí đầu tư, bảo hành so với máy ảnh DSLR.

Mặc dù vậy, nhu cầu sử dụng máy ảnh DSLR chắc chắn sẽ không biến mất. Thay vào đó, chúng sẽ tạo nên một thị trường ngách đòi hỏi việc chụp hình sản phẩm không chỉ cần đến chất lượng cao, mà còn liên quan tới các yếu tố kỹ thuật khác mà chiếc smartphone không thể cung cấp được.

Video thống lĩnh thị trường quay/chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Những năm trở lại đây, video trở nên phổ biến và có sức hút thị giác đáng kể so với những loại hình nội dung trực quan khác. Dựa theo những báo cáo về hành vi người tiêu dùng mới nhất, người dùng trên nền tảng kỹ thuật số lựa chọn loại hình biểu diễn nội dung ưa thích của họ là video.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực chụp hình sản phẩm quảng cáo, đừng xem nhẹ về mảng dịch vụ quay/dựng video.

Luôn luôn đồng bộ với Mobile

Việc đồng bộ hình ảnh và nội dung sang nền tảng mobile là điều cực kỳ quan trọng không chỉ riêng bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Bởi phần lớn thời gian chúng ta tiếp cận với thông tin thông qua smartphone nhiều hơn là máy tính.

Xu hướng này đòi hỏi các đơn vị kinh doanh chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp phải chú ý nhiều hơn đến tỷ lệ hình ảnh và cách sắp xếp bộ cục trong từng khung hình. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mục đích chụp hình sản phẩm quảng cáo của khách hàng để tránh trường hợp sản phẩm đầu ra không tương thích với kích thước chuẩn của kênh đăng tải.

Hình ảnh không qua chỉnh sửa

Người tiêu dùng ngày càng thông minh hơn, họ đòi hỏi hình ảnh quảng cáo sản phẩm cũng phải chân thật , không bị chỉnh sửa quá đà bởi các ứng dụng như photoshop, AI.

Việc sắp xếp đèn và những thiết bị chụp hình chuyên dụng khác vẫn được chấp nhận, nhưng là để phục vụ mục đích nổi bật chi tiết và những điểm độc đáo của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa các đơn vị chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp luôn phải đảm bảo kỹ năng và kiến thức chụp ảnh của đội ngũ nhân viên thực sự vững chắc. Trong khi đó, các nhãn hàng cần cung cấp sản phẩm với chất lượng thật sự tốt và không bị lỗi.

Chụp hình sản phẩm có thể xoay 360 độ

Chụp hình 360 độ ngày càng trở nên phổ biến trên các  nền tảng truyền thông xã hội. Ban đầu, loại hình chụp hình sản phẩm quảng cáo này bị đánh giá chỉ nổi lên trong thời gian ngắn và sớm thoái trào. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh ngược lại. Nhiều trang web Thương mại điện tử lớn như Amazon hiện đang tích hợp kiểu chụp hình này vào website của họ.

Chụp hình sản phẩm đẹp hơn với kiểu xoay 360 độ khiến nhu cầu của gói chụp này tăng lên, dẫn đến ngày càng nhiều  doanh nghiệp bắt đầu tìm cách đầu tư vào nó. Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, hãy chắc rằng bạn không bỏ lỡ xu hướng này nhé!

Trong phần 1 này, ACOM đã điểm qua 6 xu hướng đầu tiên định hình lại nền công nghiệp chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp trong năm 2021. Bạn đừng quên cập nhật các bài viết trên website ACOM Studio sắp tới để cùng ACOM tìm hiểu về 6 xu hướng còn lại nhé!

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm đẹp, chụp hình sản phẩm quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *