084 833 9003

03 phong cách thời trang phổ biến trong chụp hình sản phẩm quần áo

Phong cách thời trang là yếu tố quyết định cách thức chụp hình sản phẩm quần áo. Mỗi phong cách đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải tiếp cận theo cách khác nhau để nổi bật tình thần của sản phẩm.

Trong bài viết này, hãy cùng ACOM tìm hiểu về các phong cách thời trang phổ biến trong chụp hình sản phẩm chuyên nghiệpvà những yếu tố cấu thành nên tinh thần của từng danh mục hình ảnh này nhé!

Thời trang cao cấp trong chụp hình sản phẩm quần áo

Những cái tên như Gucci, Dior hay Channel đều không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Vậy điểm chung về mặt hình ảnh của những thương hiệu lớn này là gì? Câu trả lời chính là việc chụp hình sản phẩm quần áo thường phục vụ cho hình thức quảng cáo (advertisement) trên các ấn phẩm như tạp chí, lookbook, …v.v. Bởi nhóm khách hàng giàu có của phong cách thời trang cao cấp thường tiếp cận thông tin sản phẩm thông qua các ấn phẩm quảng cáo.

Hầu hết các quảng cáo thời trang cao cấp mang đặc điểm trừu tượng cao hoặc đơn giản, thanh lịch. Chúng thường được in trọn một đến hai trang trên tạp chí để thu hút sự chú ý của người xem. Và hiển nhiên các tạp chí in ấn chứa quảng cáo của Gucci, Diro hay Channel đều phải là các tạp chí thời trang uy tín hàng đầu thế giới.

Đồng thời, những mẩu quảng cáo còn sở hữu nét tương đồng khác. Đó chính là các bộ trang phục cao cấp luôn đi kèm với siêu mẫu hoặc diễn viên hạng A trong các shoot chụp hình sản phẩm sản phẩm quần áo. Độ nổi tiếng của nhóm người mẫu ảnh uy tín này không chỉ tăng thêm tính hấp dẫn cho hình ảnh, mà còn tạo cảm giác độc nhất cho nhãn hàng.

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng rất gắt gao trong việc tìm kiếm những nhiếp ảnh gia nổi tiếng thực hiện dự án chụp hình sản phẩm quần áo cho nhãn hàng của họ. Bởi đó là cách để thương hiệu chứng minh với thế giới rằng các sản phẩm cao cấp luôn đòi hỏi sự chất lượng đi kèm, kể cả trong khâu chụp hình sản phẩm quảng cáo.

Thời trang đường phố trong chụp hình sản phẩm quần áo

Còn được biết đến với cái tên “thời trang thành thị” (urban fashion), thời trang đường phố đại diện cho nhóm tiểu văn hóa đối nghịch với thời trang cao cấp. Nó trưng bày những bộ trang phục mà chúng ta mặc hằng ngày.

Thời trang đường phố nhìn có phần gai góc và thô hơn thời trang cao cấp. Áo thun, quần jean, hoodies, váy và các trang phục bình thường chú trọng vào sự thoải mái của người mặc chính là biểu tượng của thời trang đường phố.

Nguồn cảm hứng của thời trang đường phố rất đa dạng, chẳng hạn như phong cách skater, grunge, hip-hop, Kawaiii.v.v. Chính vì vậy mục đích sử dụng của việc chụp hình sản phẩm quần áo thường là để quảng bá các mẫu quần áo dưới dàng catalouges hoặc tạp chí thời trang.

Thời trang thay thế trong chụp hình sản phẩm quần áo

Tất cả những phong cách thời trang không thuộc thời trang thương mại chính thống ở trên sẽ được liệt kê vào nhóm thời trang thay thế. Tuy nhiên, thuật ngữ này là tương đối khó sử dụng và những sản phẩm thuộc nhóm thời trang thế có khả năng sẽ phổ biến trong vài năm tới.

Một số xu hướng chủ đạo trong nhóm thời trang thay thế bao gồm hippie, grunge và hip-hop. Tuy nhiên, trên thực tế, không có một phong cách nào thống lĩnh toàn bộ phân khúc thời trang thay thế.

Thời trang thay thế không phải lúc nào cũng xuất hiện trên các tạp chí như hai nhóm thời trang ở trên. Sự lan rộng của chúng phần lớn nhờ vào việc chụp hình sản phẩm quần áo và đăng tải lên các phương tiện truyền thông khác như blog, social media chuyên nói về những xu hướng đang phát triển và tiến hóa trên đường phố.

Mỗi phong cách thời trang khác nhau sở hữu những đặc điểm về màu sắc hình ảnh, đạo cụ, background phía sau cho đến tiêu chí lựa chọn người mẫu ảnh cũng khác nhau. Vì thế việc hiểu rõ tính cảnh thương hiệu của mình và truyền đạt chúng một cách đầy đủ, chính xác đến đội ngũ chụp hình sẽ giúp hình ảnh sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị quyền lực và hấp dẫn.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, ACOM Studio là production house lý tưởng để cung cấp đến bạn những giải pháp hình ảnh toàn diện. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và quy trình sản xuất bài bản, đảm bảo chất lượng hình ảnh đầu ra. Đồng thời, chỉ tại ACOM Studio, chúng tôi cam kết mức giá dịch vụ vô cùng hợp lý vì ACOM chỉ tính giá dựa trên ngày công sản xuất (chụp, dựng và retouch). Tất cả những khâu tư vấn về concept và tư vấn xây dựng hình ảnh thương hiệu đều là miễn phí.

Hãy liên hệ ngay với ACOM Studio để được chúng tôi tư vấn chi tiết và miễn phí giải pháp hình ảnh phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của bạn nhé!

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm quần áo, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *