084 833 9003

03 phong cách chụp hình sản phẩm quần áo phổ biến

Phân loại chụp hình sản phẩm quần áo cũng đa dạng như các phong cách thời trang hiện có trên thị trường. Chính vì sự đa dạng này mà mỗi kiểu chụp sẽ có những mô-tip tương tự, chỉ khi bạn đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp mới dễ dàng nhận ra.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ACOM tìm hiểu công thức chung của những phong cách chụp hình đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thời trang nhé!

Chụp hình sản phẩm quần áo phong cách Editorial

Biên tập hình ảnh (photo – editorials) là thuật ngữ dùng để chỉ việc dàn trải một loạt các hình ảnh sản phẩm trên một vài tờ của tạp chí thời trang. Nó dùng để biểu diễn giá trị cảm tính (lối sống hào nhoáng) khi khoác trên mình những nhãn hiệu thời trang khác nhau, được gợi lên từ chủ bút.

Bạn có thể hiểu nôm na bài xã luận thời trang tương tự như một câu chuyện được kể dưới dạng hình ảnh trực quan thay vì sử dụng ngôn từ.

Trang đầu tiên sẽ bao gồm tiêu đề, tên của người mẫu và nhiếp ảnh gia. Những trang kế tiếp sẽ là hình ảnh nhân vật (người mẫu) với nhiều shoot hình khác nhau. Nội dung của bài xã uận hình ảnh trong lĩnh vực thời trang sẽ xoay quanh một chủ đề nhất định. Nó có thể là bất kỳ điều gì, từ khoảnh khắc một người phụ nữ dạo bước ở Paris, cho đến chuyến thám hiểm trên sa mạc của một ai đó. Tất cả chủ đề chỉ để phục vụ cho mục đích cơ bản nhất là nổi bật được sản phẩm trong nhiều khung cảnh khác nhau.

Chụp hình sản phẩm quần áo cho các bài xã luận hình ảnh thường sẽ chụp nhiều nhãn hàng, thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, người cầm máy cần phải vô cùng sáng tạo để tận dụng được nhiều góc máy khác nhau. Những công thức phổ biến thường là chụp cận cảnh nếu là sản phẩm trang sức, trong khi quần áo cần chụp xa để lấy toàn bộ.

Chụp hình sản phẩm quảng cáo phong cách Beauty editorial

Thời trang không chỉ có duy nhất quần áo. Những món trang sức, kiểu tóc và makeup cũng được tính vào lĩnh vực này. Chụp hình sản phẩm quần áo khác gì với chụp hình sản phẩm quảng cáo nhóm sản phẩm này? Chính là cách chụp sẽ thiên về beauty editorial.

Khác với editorial thông thường, beauty editorial sẽ tập trung vào khuôn mặt hoặc nửa phần thân trên của người mẫu. Mục đích của việc chụp hình sản phẩm quảng cáo theo cách beauty editorial là để biểu diễn những món đồ nhỏ mà người mẫu đang mang. Những món đồ này có thể là nhẫn, hoa tai , mũ nón và các món trang sức nhỏ khác.

Bên cạnh đó, beauty editorial cũng nhấn mạnh vào vẻ hấp dẫn tự nhiên của người mẫu. Chính vì vậy đây là cách thức hữu ích để nổi bật kiểu tóc và kiểu makeup. Đôi lúc, beauty editorial còn được sử dụng để quảng bá cho các doanh nghiệp chuyên về nghệ thuật làm móng (nail art).

Chụp hình sản phẩm quần áo phong cách Catalogue

Chụp hình sản phẩm quần áo cho catalogue hướng đến sự đơn giản hơn trong phong cách để tập trung vào trang phục hơn.

Hình ảnh trên catalogue cũng tương tự như những hình ảnh sản phẩm trên các tạp chí thời trang. Điểm khác biệt duy nhất của nó chính là luôn có một người mẫu biểu diễn trong từng bức ảnh.

Background chụp hình sản phẩm quần áo cho các catalogue rất đơn giản, không hoặc hạn chế sử dụng đạo cụ. Màu phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy là trắng và xám, nhưng đôi lúc gam màu trung tính cũng được các nhiếp ảnh gia sử dụng nhằm nổi bật sản phẩm.

Tư thế posa dáng của người mẫu trong các catalogue cũng cực kỳ đơn giản. Người mẫu thường đứng thẳng để đảm bảo nhìn thấy toàn bộ chi tiết trang phục hoặc pose một số dáng để thể hiện tính năng khác nhau của sản phẩm như bóp ví hoặc túi khóa kéo.

Chụp hình sản phẩm quần áo phong cách Lookbook

Sẽ thế nào nếu bạn kết hợp phong cách chụp hình sản phẩm quần áo catalogue với chụp hình lifestyle? Nó sẽ cho ra một giải pháp hình ảnh thú vị là lookbook.

Thông qua hình ảnh lookbook, người xem sẽ dễ dàng hình dung được họ trông như thế nào khi diện những bộ trang phục ở bên ngoài. Trong thực tế, các thương hiệu thời trang thường sử dụng catalouge lẫn loobook để tiếp thị sản phẩm của mình vì đặc điểm của chúng đều là ảnh chụp danh mục sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nhiếp ảnh gia và người mẫu tận dụng lookbook để quảng bá portfolio của mình, thay vì chỉ tập trung bán sản phẩm quần áo đơn thuần.

ACOM hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn. Chụp hình sản phẩm thương mại, ngoài sự sáng tạo còn đòi hỏi việc thấu hiểu thị hiếu và hành vi của người tiêu dùng. Bởi tất cả các hình ảnh trưng bày sản phẩm đều phục vụ cho một mục đích duy nhất là thu hút sự quan tâm và kích thích nhu cầu mua hàng của người xem.

ACOM Studio là production house chuyên cung cấp những giải pháp hình ảnh toàn diện. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa. Đến với ACOM, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ và chi phí hợp lý.

Hãy liên hệ ngay với ACOM Studio để được chúng tôi tư vấn chi tiết và miễn phí giải pháp hình ảnh phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của bạn nhé!

ACOM Studio – The More Of Less

Xem thêm: Chụp hình sản phẩm quần áo, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *